label

Chủ Nhật, 25 tháng 6, 2017

THÁNH LỄ TẠ ƠN VINH KHẤN CỦA SƠ MỸ CHI

THÁNH LỄ TẠ ƠN VINH KHẤN CỦA 
SƠ MỸ CHI
Đã từ lâu lắm rồi giáo xứ Cần Xây chẳng có lễ mở tay, cũng chẳng có lễ tạ ơn vĩnh khấn, vì số người đi tu quá ít. Kể từ khi thành lập giáo xứ đến nay đã là 56 năm rồi nhưng tính trên đầu ngón tay mới chỉ có 05 người, trong đó có 1 linh mục, 4 sơ và hiện tại thêm được 3 dự tu linh mục. Ôi! vô cùng hiếm hoi và ít ỏi.
Như một luồng sáng tin yêu thổi vào giáo xứ, sáng 21/06/2017 thánh lễ đồng tế long trọng với nhiều linh mục của giáo phận và khác giáo phận Long Xuyên, các sơ dòng Con Đức Mẹ Phú Cường, dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn, Tu hội Nguồn Sống, các thầy dòng Thánh Gia và rất đông bà con trong gia tộc cũng như giáo dân của giáo xứ đã đến dự thánh lễ tạ ơn vĩnh khấn của sơ Mỹ Chi. Như đã nói trong bài: ”ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ VỀ LỄ TẠ ƠN KHẤN DÒNG CỦA SƠ Mỹ Chi” khi khấn lần đầu: “Marie Natalie Nguyễn Thị Mỹ Chi,  sinh năm 1984 là con gái thứ 04 của Ông Bà Cố Nguyễn văn Na, dáng người mảnh khảnh, yếu đuối nhưng lại chất chứa một lòng can đảm tuyệt vời và cũng là người con gái đẹp nhất trong gia đình. Có ai ngờ đâu Chúa đã thổi vào tâm hồn người con gái nhỏ bé đó một tiếng gọi dấn thân, từ bỏ gia đình tới một vùng cao nguyên xa lạ để tận hiến cho Ngài trong dòng Con Đức Mẹ Nam Vang, Địa phận Phú Cường”. Rồi sau 6 năm khấn tạm hôm nay lại một lần nữa can đảm tuyên khấn vĩnh viễn suốt đời thuộc về Chúa, yêu Chúa để thực thi đức ái hoàn hảo.
Đây cũng là ngày vui của giáo xứ, gia đình ông bà cố, của sơ Chi. Đồng thời là nguồn động viên cho thanh thiếu niên giáo xứ noi gương để dấn thân phục vụ Chúa, phục vụ tha nhân

Chúng ta cùng cảm tạ Thiên Chúa với sơ chi và xin Chúa ban cho giáo xứ có nhiều hạt giống ơn gọi cũng như các gia đình quan tâm và quảng đại dâng con cho Chúa.
Và sau đây là lời cám ơn của sơ Mỹ Chi
“Hồng Ân Thiên Chúa bao la
Muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người”

Trọng kính Cha Quản Hạt Châu Đốc, Cha Sở, Cha Phó Giáo Xứ Cần Xây.
Con xin chân thành cám ơn Quý Cha đã chủ sự Thánh Lễ tạ ơn hôm nay để cầu nguyện cho con. Trước tình thương và sự ưu ái mà Quý Cha đã dành cho con, con chỉ biết nguyện xin Thiên Chúa đổ tràn ơn lành trên Quý Cha, để Quý Cha mãi là người mục tử nhân lành của Chúa.

Đặc biệt giờ phút này con cũng nhớ đến Cha Théophile, Dòng Thánh Gia Long Xuyên, mà con còn gọi bằng 2 tiếng “Ông Nội” rất thân thương. Mặc dù Nội không hiện diện trong Thánh Lễ hôm nay vì lý do mục vụ và sức khỏe, nhưng con xin hết lòng tri ân Nội, vì Nội là người đã giới thiệu ơn gọi và dẫn dắt con vào Hội Dòng Con Đức Mẹ Phú Cường này, để cho đến hôm nay con được diễm phúc đón nhận Hồng Ân Vĩnh Khấn trong Hội Dòng, và sẽ tiếp tục dấn thân trên con đường Sứ Vụ. Con tin chắc rằng, ơn gọi của con được lớn lên từng ngày nhờ vào lời cầu nguyện âm thầm của Nội. Xin Chúa ban nhiều sức khỏe và niềm vui trong đời linh mục của Nội.

Kính thưa Nghĩa Phụ Phêrô.
Nghĩa Phụ đã nuôi dưỡng, khích lệ tinh thần, âm thầm cầu nguyện và đồng hành với con trong thời gian qua. Và hôm nay mặc dù bận rộn với công việc của Giáo Xứ nhưng Nghĩa Phụ đã đến dâng thánh lễ để cầu nguyện cho con. Con thiết nghĩ lời cám ơn của con không chỉ dừng lại nơi đây nhưng con nguyện mang theo trong suốt hành trình ơn gọi của con. Nguyện xin Chúa ban nhiều ơn Thánh cho Nghĩa Phụ trong đời linh mục.

Kính thưa Cha Gioan, Giáo Xứ Chánh Tòa Long Xuyên.
Với tình thương linh tông, chú đã hiện diện trong Thánh Lễ hôm nay và còn chia sẻ cho con những kinh nghiệm thiêng liêng quý báu về đời thánh hiến. Hôm nay con về đây trong tâm tình người con chiên được trở về quê hương. Con cảm nhận được hạnh phúc và sự quan tâm mà chú đã dành cho con. Những lời động viên, khích lệ, khuyên nhủ trong bài giảng hôm nay, có lẽ sẽ là hành trang cho con trong những bước tiến mới của cuộc hành trình mới. Ân tình của chú, con xin khắc ghi và nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, luôn đồng hành với chú trong trọng trách mà Chúa đã tin tưởng trao phó.

Kính thưa Quý Cha đng tế.
Con xin ghi sâu ân tình và s hy sinh ca Quý Cha. Quý Cha đã không ngi đường xá xa xôi đ đến đây dâng Thánh L cu nguyn cho con. Quý Cha đã chia s, giúp đ con rt nhiu trong đi dâng hiến bng nhng li cu nguyn, đng viên và linh hướng. Xin Thiên Chúa gia ân bi hu và ban cho Quý Cha tràn đy Hoan lc, Ân sng và Bình an – hôm nay và mãi mãi.

Con cũng xin chân thành cám ơn Quý Dì Nữ Tử Bác Ái, vì tình thương đối với con, Quý Dì đã hy sinh rất nhiều thời gian để cộng tác với Giáo Xứ trong việc chuẩn bị cho Thánh Lễ hôm nay. Nguyện xin Chúa thương trả công thật tương xứng cho sự quảng đại của quý Dì.

Kính thưa quý HĐGX, quý ban ngành, ban lễ sinh, ca đoàn và toàn thể dân Chúa trong GX.
Kể từ ngày con rời xa gia đình để sống ơn gọi đời dâng hiến, con không hiện diện thường xuyên trong Gx, nhưng cứ mỗi dịp con trở về thăm quê nhà, con luôn được đón nhận những lời hỏi thăm ân cần cùng với lời cầu nguyện của mọi người. Chính tình thương này đã vun trồng và giúp con thăng tiến trong ơn gọi đến hôm nay. Và cách riêng hôm nay, quý vị đã chuẩn bị mọi thứ để Thánh Lễ được diễn ra trang trọng và sốt sắng. Con xin chân thành cám ơn và xin phúc lành của Thiên Chúa tuôn tràn trên mỗi người trong Giáo Xứ chúng ta.

Kính thưa Quý tu sĩ nam nữ, Quý khách, Quý ân nhân và bạn hữu xa gần, với sự hy sinh, giúp đỡ và sự hiện diện của quý vị trong Thánh Lễ hôm nay là động lực khích lệ ơn gọi cho con rất nhiều. Xin Chúa ban nhiều ơn lành cho quý vị.

Con xin hết lòng cám ơn Quý Bề Trên, Quý Dì Giáo và Quý chị em thuộc Hội Dòng CĐM PC. Quý Dì và Quý chị là những người thầy, người chị đã quan tâm chăm sóc, hướng dẫn và tận tình trong chia sẻ, động viên, giúp con thăng tiến mỗi ngày trong việc nuôi dưỡng, canh tân và sống ơn gọi để rồi hôm nay ơn gọi của con được lớn lên qua lời giao ước mà con đã ký kết với Đức Kitô. Đặc biệt, hôm nay Quý Dì, Quý chị đã hy sinh đến đây tham dự Thánh Lễ tạ ơn để cầu nguyện cho con. Xin Thiên Chúa luôn gìn giữ chị em chúng ta mãi trung thành với những gì mà chúng ta tự nguyện cam kết.

Kính thưa Quý thân nhân xa gần. Suốt hành trình ơn gọi của con không thiếu bước chân đồng hành của họ hàng nội ngoại luôn ở với con bằng lời cầu nguyện, chia sẻ tinh thần và vật chất cho con. Con xin khắc ghi và nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho đại gia đình chúng ta.

Giờ đây, cho phép con được nói lên lời cảm ơn đến cha má và các anh chị, các cháu trong gia đình con.

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ.
Gánh nặng cuộc đời đâu sánh nổi công cha.

Kính thưa Cha Má.
Con cám ơn Cha Má đã sinh ra con, nuôi dưỡng và giáo dục con trong mái ấm gia đình. Cha Má là những người thầy đầu tiên dạy dỗ con nên người, tập cho con những bước đi đầu đời. Khi con đã khôn lớn và mang dáng dấp một con người trưởng thành, Cha Má đã quảng đại, hy sinh dâng con cho Chúa. Cha Má luôn dõi bước theo con, dù con đi đến đâu và làm việc gì cũng luôn có sự đồng hành và quan tâm của Cha Má. Chính nhờ sự quan tâm đầy yêu thương, cùng với những hy sinh, những lời kinh nguyện không mỏi mệt của Cha Má, của các anh chị, các cháu trong gia đình đã làm thành những của lễ hiến dâng của con hôm nay. Con nguyện xin Thiên Chúa ban cho Cha Má được dồi dào sức khỏe và nhiều ơn lành trong tình yêu của Chúa.
Các anh chị thân mến, em cám ơn các anh chị đã thay em để phụng dưỡng Cha Má, cũng như tận tình chăm sóc Cha Má trong những lúc đau bệnh. Xin Thiên Chúa gìn giữ các anh chị, các cháu trong ân sủng của Ngài.
Một lần nữa, con xin hết lòng cám ơn Cha Sở, Quý Cha Phó, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Xin thương tiếp tục yêu thương, nâng đỡ và cầu nguyện cho con để con luôn hăng say phục vụ và trung thành với lời giao ước với Đức Kitô mà con đã tuyên khấn.

Sau Thánh Lễ, con xin kính mời Quý Cha, Quý Thầy, quý Dì ở lại dùng điểm tâm đơn sơ, thanh đạm với con và gia đình con tại nhà xứ. Và một lần nữa đến chia vui với gia đình con bữa cơm thân mật vào lúc 10g30 tại tư gia. Con xin chân thành cảm ơn.


Thiên Sinh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét