label

Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

Kỳ họp Khóa II/2015, HĐGMVN

GP.XUÂN LỘC: Hân Hoan Chào Đón Quí Đức Hồng Y, Đức Tổng Giám mục, Quí Đức Giám mục đến tham dự kỳ họp Khóa II/2015, HĐGMVN

 
 
Chiều hôm qua, ngày 14-09-2015, vào lúc 18g00, tại Hội Trường Tòa Giám mục Xuân Lộc, Đức Cha Chính Đaminh, Đức Cha Phó Giuse, Đức Ông Tổng Đại diện cùng với Quí Cha Giáo, Quí Cha, Quí Tu sỹ, chủng sinh và đại diện Giáo dân giáo phận Xuân Lộc đã hân hoan đào đón Đức Tổng Giám mục Phaolô, Chủ Tịch HĐGMVN; Đức Hồng Y Phêrô, Quí Đức Giám mục và Quí Cha Giám Quản đã đến Xuân Lộc tham dự kỳ họp thứ II/2015 của Hội Đồng Giám mục Việt Nam.
 
Đức Ông Tổng Đại diện đã đọc lời chào mừng với tấm lòng hân hoan, quí mến chân thành. Đức Ông cũng gợi lên tâm tình của cả Giáo phận đang sống những ngày mừng kỷ niệm Kim Khánh thành lập Giáo phận. Nhất là Giáo phận đang nỗ lực chuẩn bị cho ngày lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi và rất vui vì có sự hiện diện hồng phúc của Quí Đức Tổng, Quí Đức Hồng Y cùng Quí Đức Cha và quí Cha Giám Quản.
 
Về những ngày họp tại Xuân Lộc, Đức Ông nói : "Chúng con hân hoan đón chào Quí Đức Cha đến đây như gia đình Bêtania xưa đón Chúa Giêsu, kính xin Quí Đức Cha coi đây như là nhà của Quí Đức Cha".
 
Đáp lại lời chào mừng của Đức Ông, Đức Tổng Giám mục Phaolô cũng xin chào mừng Quí Đức Cha Xuân lộc, Quí Cha và các thành phần dân Chúa Giáo phận Xuân Lộc. Ngài bày tỏ lòng cám ơn với Giáo phận Xuân Lộc đã đón tiếp hết sức chu đáo tận tình, đồng thời chúc mừng giáo phận Xuân lộc trong Năm Kim Khánh thành lập và chúc mừng về trung tâm Đức Mẹ Núi cúi mà giáo phận đang xây dựng. Sau những giờ gặp gỡ chào đón tại Hội Trường Tòa Giám mục, Quí Đức Cha đến nhà cơm để dùng cơm tối.
 
Xin kính Chúc Quí Đức Cha về dự Hội nghị thường niên được tràn đầy ơn Chúa và chúc cho Hội Nghị thành công.
 
 
 
 
 
 
(Ban TT. Giáo Phận Xuân Lộc,
 WGP.Xuân Lộc 15.09.2015)
Hội nghị Thường niên kỳ II-2015 Hội đồng Giám mục Việt Nam
 
 
WHĐ (14.09.2015) -  Hội nghị Thường niên kỳ II của Hội đồng Giám mục năm nay diễn ra tại Toà Giám mục giáo phận Xuân Lộc, từ ngày 14 đến ngày 18 tháng Chín. Như mọi khi, Hội nghị khai mạc với giờ Chầu Thánh Thể lúc 20 giờ ngày 14-09, xin Chúa chúc lành và ban muôn ơn trên các Đức cha tham dự Hội nghị. Hội nghị lần này vắng mặt Đức giám mục Bắc Ninh không tham dự được vì đau bệnh, và một vị khác bận công tác mục vụ xa.
 
Đầu giờ khai mạc sau giờ Chầu, sau khi cầu nguyện với Chúa Thánh Thần, Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc chào mừng quý Đức cha, và báo tin Đức Tổng giám mục Đại diện Toà Thánh không đến dự buổi đầu tiên như thông lệ, vì ngài đang trong thời gian nghỉ hè. Đức cha Phó Tổng thư ký thay Đức cha Tổng thư ký thông báo chương trình nghị sự; Hội nghị lần này sẽ bàn đến các vấn đề như: tổ chức Năm Thánh Lòng Thương Xót; duyệt các Bản văn phụng vụ; tiến trình thành lập Học viện Công giáo; chuẩn bị Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới về Gia đình; bàn thêm về Mục vụ Di dân; soạn Thư mục vụ 2016 gởi Cộng đồng Dân Chúa; các giáo phận và các Uỷ ban chia sẻ thông tin sinh hoạt năm qua; xúc tiến án phong chân phước 2 vị Giám mục tiên khởi Lambert De La Motte và François Pallu.
 
Hội nghị sẽ kết thúc vào tối thứ Năm 17 tháng Chín và ngày hôm sau các Đức cha sẽ hiệp thông với giáo phận Xuân Lộc trong Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên xây dựng công trình Hành hương Thánh Mẫu tại Núi Cúi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét